Tổng hợp 7 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Có một lý do khiến bạn đóng cửa khi vào phòng tắm mỗi khi sử dụng bởi đây là không gian riêng tư tuyệt đối. Nhưng thật không may, việc đóng cửa thường xuyên cũng khiến nhà tắm bạn xuất hiện mùi hôi bên cạnh những lý do khác.

Bạn đang băn khoăn không biết nên xử lý mùi hôi nhà tắm như thế nào? Quang minh đã tham khảo thông tin ​​từ các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao để có được những chia sẻ về cách loại bỏ mùi hôi khó chịu hiệu quả. Cùng chúng tôi đọc qua ngay 7 thủ thuật ai cũng thực hiện được ngay sau đây nhé:

>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao bồn cầu nhanh đầy và cách xử lý hiệu quả nhất

 

1. Mở cửa sổ

 

Mùi hôi phát tán trong không khí sẽ làm giảm bớt sự tích tụ trong nhà tắm. Trường hợp nhà tắm không có cửa, hãy sử dụng quạt và phát tán bớt mùi khó chịu thông qua một cửa chính đã mở trước đó. 

 

 

2. Hãy thử một lần xả nước lịch sự

 

Một số người cho rằng khi xả nước bồn cầu càng nhiều lần thì mùi hôi sẽ theo luồng khí đi xuống hầm và như vậy mùi khó chịu sẽ được xử lý. Tuy nhiên, việc làm này đã được các chuyên gia chứng minh là không có ích nhiều cho việc loại bỏ mùi hôi trong nhà tắm mà nó càng khiến bạn bị ứng chế thêm. 

Trường hợp mùi hôi phòng tắm không quá nhiều thì cách này cũng là giải pháp giúp xử lý một phần nào vơi đi sự ngột ngạt trong không gian hạn chế diện tích. 

 

3. Phun bình xịt thơm

 

Thực chất bình xịt thơm không gây ra mùi khó chịu mà nhiều người nhận xét mà nó có thể che đi mùi hôi trong phòng. Về cơ bản, tần suất bạn phải xịt bao nhiêu phụ thuộc vào cường độ của mùi hôi mà bạn đang cố gắng che giấu hoặc loại bỏ.

Một nhà học khoa học đã chỉ ra rằng:” Mức độ hôi thối trong phòng tắm một phần là do người sử dụng nhà vệ sinh không tiêu hóa tốt”. Nguyên nhân có thể là do vào những gì bạn đã ăn. Thực phẩm chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh như tỏi, hành hoặc các hợp chất chứa nitơ (ví dụ: protein) sẽ tạo ra mùi đặc biệt khó kiểm soát.

 

4. Vệ sinh bồn cầu

 

Chuẩn bị sẵn một chai tẩy rửa nhà vệ sinh và nước tẩy bồn cầu ngay trong phòng tắm của mình. Một bồn cầu luôn trong trạng thái sạch sẽ mỗi ngày sẽ giúp hạn chế bớt mùi hôi phòng tắm.

Bởi đây là khu vực được xem là nguyên nhân gây nhà tắm có mùi hôi. Thực tế, vệ dinh bồn cầu thường xuyên sẽ còn giúp các thành viên trong gia đình đảm bảo sức khỏe, tránh khỏi các tác nhân gây bệnh do vi khuẩn từ bồn cầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ưu điểm của việc hút hầm cầu mang lại

 

 

5. Đốt xông hơi với dứa

 

Đây là một phương pháp không chỉ làm tan biến mùi hôi trong phòng tắm mà còn tạo nên hương thơm đặc biệt ít dung dịch nào có thể mang lại.

Mua một quả dứa và cắt thành lát hình tròn, dùng một cây nên đặt bên trên miếng dứa và bắt đầu châm lửa. Hơi nóng kết hợp với dứa sẽ tạo nên mùi thơm cực kỳ dễ chịu thế chỗ cho mùi hôi bạn phải đối mặt hằng ngày.

 

6. Sử dụng baking-soda

 

Ít người biết rằng, một hộp baking soda hay một ít bã cà phê đã qua sử dụng đặt trong tủ lạnh qua có thể khử đi mùi ôi thiu từ thực phẩm để lâu ngày phát sinh. 

Tương tự nhà tắm - nơi không gian kín ít có không khí đi vào, một chuyên gia làm sạch khuyến nghị: Đặt một bát nhỏ  baking soda hoặc giấm trắng trong phòng tắm có thể giúp loại bỏ phần lớn mùi hôi trong không khi qua cơ chế hấp thụ. 

Vừa đơn giản vừa dễ thực hành, nếu phòng tắm nhà bạn hay có mùi khó chịu thì phương pháp này rất đáng thử, mang lại hiệu quả về lâu dài. 

 

 

7. Vệ sinh kỹ lưỡng toàn bộ nhà vệ sinh

 

Mặc dù hàng ngày, hàng tuần bạn vẫn vệ sinh nhà vệ sinh nhưng nó vẫn phát ra mùi hôi kinh niên. Nguyên nhân ở đây là do không gian đã bị nhiễm vi khuẩn gây mùi trầm trọng trước đó mà bạn chưa xử lý kịp thời.

Phương pháp để xử lý tình trạng này là bôi hỗn hợp bột baking soda và nước lên tất cả các khu vực cần vệ sinh, giữ nguyên trong vài phút, sau đó chà sạch bằng bàn chải. Thực hiện quy trình này từ bên trong lẫn bên ngoài nhà tắm, nhà vệ sinh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đơn vị thi công rhc 24/7 trong mùa dịch