Phải làm gì trước khi gọi tới công ty rút hầm cầu

Theo một số chuyên gia cho biết, thời gian hút hầm cầu định kỳ thích hợp nhất là từ 1 đến 3 năm/ lần đối với hầu hết các loại hầm cầu. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác để quyết định mốc thời điểm chính xác cho quy trình rút hầm cầu tại nhà.

Tuổi thọ của hầm cầu và loại chất thải xả xuống hệ thống là 2 yếu tố có thể ảnh hưởng đến tần suất vệ sinh hầm cầu. Bất cứ khi nào bạn muốn hút hầm cầu, 3 việc sau đây nếu được chuẩn bị kỹ càng trước khi gọi công ty rút hầm cầu sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn.

>>> Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh cực nhanh chóng và hiệu quả

 

 

1. Dấu hiệu cho biết hầm cầu cần được rút

 

Hệ thống bể tự hoại và các bộ phận khác của đường thoát nước từ bể có thể là nơi phát hiện ra các vấn đề hư hỏng của bể. Trong đó, việc thoát nước chậm là dấu hiệu xuất hiện hầu hết trong các gia đình gặp vấn đề về hầm cầu. 

Hoặc nó cũng là kết quả của việc đường ống tự hoại hoặc đường ống trong sinh hoạt hộ gia đình bị tắc. Trường hợp này, các đường ống được thông và đặt ở góc chính xác sẽ giúp hệ thống bể tự hoại hoạt động bình thường trở lại.

Một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết bể phốt, hầm cầu trong nhà bị hỏng để nhanh chóng xử lý kịp thời, tránh tình trạng hỏng nặng xảy ra:

 • Mùi hôi của cống trong nhà
 • Nhà vệ sinh xả nước chậm
 • Thoát nước chậm trong bồn rửa hoặc bồn tắm
 •  Âm thanh ọc ọc từ nhà vệ sinh

Các dấu hiệu trên cũng có thể liên quan đến vấn đề thông hơi. Cách duy nhất để biết chắc chắn là thuê thợ sửa ống nước và kiểm tra toàn bộ đường thoát nước, hệ thống tự hoại của bể phốt. 

 

2. 3 bước chuẩn bị trước khi dịch vụ rút hầm cầu đến

 

2.1 Theo dõi lịch bảo dưỡng hầm cầu

 

Dịch vụ hút hầm cầu Quang Minh khuyên bạn nên theo dõi tất cả các hoạt động bảo trì , bảo dưỡng và sửa chữa bể tự hoại đã được tiến hành kể từ khi bạn bắt  đầu sống trong ngôi nhà. Khi các thợ chuyên ngành đến nhà để thực hiện bất kỳ công việc bảo dưỡng bể tự hoại nào như bơm, hút hầm cầu… thì việc cung cấp lịch trình này sẽ rất hữu ích với họ để biết chính xác lịch sử cũng như tình trạng hầm đang bị gì. 

 

2.2. Xác định vị trí hầm cầu

 

Thực tế, nhiều gia chủ chưa biết chính xác vị trí của hệ thống và các thành phần bể phốt được đặt ở đâu trong khuôn viên nhà. Bởi hầm cầu truyền thống thường được chôn dưới đất nên rất khó xác định nếu bạn không phải là người tạo ra nó ngay từ đầu. 

Các chuyên gia về hầm cầu rất thành thạo trong cách xác định vị trí hầm cầu, ngay cả trong những ngôi nhà cũ. Quy trình này sẽ cần thời gian để thực hiện. Nhưng nó sẽ được rút ngắn nếu ngay từ đầu bạn cung cấp cho họ đúng vị trí hầm cầu. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một bản đồ bố trí của hệ thống hầm tự hoại bao gồm tất cả các yếu tố như bể chứa, đường ống và trường thoát nước. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong trường hợp tự xử lý các vấn đề nhỏ. 

 

2.3. Dọn dẹp khu vực xung quanh hầm

 

Đây không chỉ là bước chuẩn bị quan trọng đối với các thợ hút hầm cầu khi họ đến làm việc mà còn tạo không gian xung quanh hầm được sạch sẽ, nâng cao vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. 

Ngoài ra, dọn dẹp khu vực xung quanh hầm còn giúp giữ cho đồ đạc của bạn được an toàn trong quá trình bơm, ngăn chặn bất kỳ rác thải nào rơi vào bể chứa, có thể gây hư hỏng thêm cho hệ thống của bạn.

>>> Liên quan:  Có nên hút hầm cầu? Nguyên lý hoạt động hầm cầu như thế nào?

 

3. Công ty rút hầm cầu uy tín chuyên nghiệp 

 

Để hiểu thêm về cách hút hầm cầu hiệu quả cũng như các bước chuẩn bị chi tiết, hãy liên hệ với Quang Minh theo số 0942 300 300 hoặc yêu cầu dịch vụ trực tuyến qua email huthamcau39@gmail.com

Công ty hút hầm cầu thông cống Quang Minh cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến hầm cầu, rác thải như:

 • Thông nghẹt cống, thông tắc bồn cầu
 • Thông nghẹt bồn cầu, thông tắc cống ngầm, thông tắc chậu rửa, bồn cầu bị nghẹt
 • Sửa chữa bồn cầu, thông nghẹt cống, thông bồn tiểu
 • Thông tắc thoát sàn, thông cống nghẹt, thông lavabo bị nghẹt, thông nghẹt cống thoát từ trong nhà ra hố ga công cộng
 • Xử lý tất cả về sự cố tắc nghẽn đường thoát nước….
 • Dịch vụ vận chuyển bùn hầm cầu, bùn hố ga, bùn sinh hoạt, dầu mỡ đóng cục
 • Vận chuyển các chất thải không độc hại

Ở tất cả các tỉnh miền Nam với 3 chi nhánh chính tại tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre.
 

 

4. Bảng giá rút hầm cầu mới nhất

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty/ dịch vụ bảo dưỡng, hút hầm cầu với mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào cách tính và đơn vị bạn sử dụng, giá rút hầm cầu còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như kích thước bể để quy đổi thành tiền.

Tại Quang Minh, bảng giá rút hầm cầu được đánh giá là cạnh tranh nhất thị trường đi đôi với dịch vụ chất lượng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ mới nhất để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

 

5. Tổng kết

 

Chuẩn bị 3 bước cần thiết trên để hỗ trợ dịch vụ hút hầm cầu Tiền Giang hay các nơi khác là điều rất quan trọng vừa giúp gia tăng hiệu quả vừa giúp bạn hiểu rõ hơn hệ thống bể phốt trong nhà. Đừng ngần ngại liên hệ công ty hút hầm cầu Quang Minh để được tư vấn các dịch vụ liên quan 24/7.