Một số những lưu ý khi tự mình khắc phục tình trạng tắc nghẽn hầm cầu tại nhà

Bồn cầu vệ sinh của các hộ gia đình chính là nơi để các thành viên có thể giải quyết vấn đề vệ sinh cá nhân mình, đây cũng được xem là sản phẩm công nghệ cao khi giúp chúng ta vệ sinh cá nhân một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Bồn cầu vệ sinh hiện đang được sản xuất với rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau để phục vụ khách hàng, từ các sản phẩm giá rẻ cho đến cao cấp nên dù các bạn có thu nhập thấp thì vẫn có thể mua và sử dụng được các sản phẩm này.

 
Tuy nhiên thì bồn cầu vệ sinh chỉ là một thiết bị hỗ trợ do đó mà sau một thời gian sử dụng nó có thể bị tắc nghẽn và không thể tự mình khắc phục được, việc khắc phục các tình trạng này cũng không khó khăn nhưng khi bạn chưa biết cách làm thì nó cũng không hề dễ dàng. Hôm nay công ty rút hầm cầu tại long an của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách khắc phục tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng và dễ làm để các bạn tham khảo, qua đó bạn có thể tự mình khắc phục khi không may tình trạng này xảy ra với gia đình mình.
 

Các cách khắc phục tắc nghẽn bồn cầu tại nhà

 
Khi bồn cầu vệ sinh bị tắc nghẽn và các bạn đang tìm cách khắc phục thì có thể thực hiện theo các cách sau đây của chúng tôi:
 
- Pha hỗn hợp dung dịch baking soda với muối và nước giấm sau đó đổ xuống hầm cẫu, dung dịch này sẽ có thể thổi bay các chất bẩn bám dính ở đường ống bồn cầu và giúp bồn cầu thông thoáng hơn.
 
- Nếu như bồn cầu vệ sinh bị tắc nghẽn do chất bẩn ngay bồn cầu thì các bạn có thể sử dụng những chiếc móc lò xo chuyên móc bồn cầu để móc hết chất bẩn, khi bạn móc hết chất bẩn thì bồn cầu sẽ thoát dễ dàng hơn.
 
- Nếu bị tắc nghẽn do quá nhiều chất bẩn thì bạn cũng có thể sử dụng bột thông cống chuyên dụng, pha theo đúng tỷ lệ và đổ xuống hầm cầu sau đó đợi theo thời gian nhất định để xả nước cho chất bẩn thoát hết xuống hầm cầu vệ sinh.
 
- Bạn cũng có thể sử dụng pitong để đẩy chất bẩn xuống hầm cầu, với việc dựa vào lực đẩy thì áp suất sẽ dồn chất bẩn xuống hầm cầu vệ sinh của gia đình bạn.
 
Bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ mang đến nhiều phiền toái cho bạn
 
Ngoài những phương pháp khắc phục hầm cầu bị tắc nghẽn mà chúng tôi kể trên thì các bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác để tự mình khắc phục, khi không thể thực hiện được nữa thì các bạn có thể gọi cho các công ty hút hầm cầu để được hỗ trợ.
 

Những lưu ý khi tự khắc phục hầm cầu tắc nghẽn tại nhà

 
Khi các bạn tự khắc phục hầm cầu bị tắc nghẽn thì chắc chắn kinh nghiệm chuyên môn sẽ không cao, do đó khi thực hiện bạn cần lưu ý những điểm sau:
- Khi thực hiện thì chúng ta nên phủ báo hoặc giẻ lau lên sàn nhà bởi những vật dụng này sẽ có tác dụng thấm nước trong tình huống nước thải của bồn cầu bị tràn ra ngoài.
- Căn phòng vệ sinh nhà bạn cần phải đảm bảo luôn thoáng gió để mùi nước thải và mùi hóa chất có thể bay ra ngoài, tránh làm bạn và các thành viên khác hít phải.
- Với các loại chất tẩy thì các bạn cần đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên sản phẩm trước khi dùng.
- Bạn phải đeo găng tay cao su cũng như là mặc quần áo dài lúc làm vệ sinh bồn cầu bởi để tránh vi khuẩn tiếp xúc với da.
- Tắt đường nước vào bồn cầu của gia đình mình trước khi thực hiện để tránh đầy tràn bồn cầu.
- Tuyệt đối không nên sử dụng 2 sản phẩm chất tẩy rửa cho bồn cầu cùng lúc bởi nó có thể tạo ra các phản ứng hoá học và gây nguy hiểm đến người thực hiện.
 
Khi thực hiện các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều
 
Với các thông tin mà công ty hút hầm cầu ở long an Quang Minh mang đến ở đây chắc chắn các bạn sẽ hiểu hơn về những việc cần phải làm khi tự khắc phục hầm cầu bị tắc nghẽn, hy vọng các bạn có thể tự mình thực hiện khi hầm cầu nhà mình không may xảy ra tắc nghẽn mà không cần phải nhờ đến các dịch vụ trên thị trường. Nếu như các bạn không thể tự mình thực hiện hoặc trong khi thực hiện còn gặp nhiều khó khăn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.