Mẹo thông cống thoát nước bằng baking soda

Cống nhà bạn sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng bị tắc cống do thức ăn và chất thải lâu ngày không được dọn dẹp thường xuyên,bạn đã thử nhiều cách nhưng không hiệu quả. Sau đây RÚT HẦM CẦU QUANG MINH sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách thông cống bằng baking soda vô cùng hiệu quả ngay tại nhà nhé.

 

Hiện nay, vấn đề nghẹt cống, ống thoát nước, ... khá là khó khăn đối với mọi người, việc này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của mọi người đặc biệt là việc rút hầm cầu tại long an

 

Cách thông cống ống thoát nước hay chậu rửa mặt lavabo nghẹt bằng baking soda

 

Đường ống cống thoát nước sàn và chậu rửa lavabo thường bị nghẹt do các chất thải như tóc, rác thải , rong rêu, xà phòng hóa và kem đánh răng hóa vôi gây ra. Trong ví như này việc thông cống bằng baking soda và muối ở lỗ thoát nước sàn nhà tắm – nhà vệ sinh, chậu rửa mặt lavabo cũng siêu hiệu quả. 

 

Ở biện pháp này bạn không cần  phải hòa tan hai nguyên liệu này có nhau mà hãy đổ lần lượt baking soda trước rồi tới muối ăn sau vào đường ống cống thoát nước sàn và chậu rửa. Rồi bạn để qua đêm bởi vậy, đến sáng hôm sau đun một ấm nước sôi đổ thẳng xuống các vị trí mà tối hôm qua bạn đã cho baking soda và muối ăn vào, những chất thải và cặn bẩn sẽ được dội trôi mau lẹ.

 

 

 

 

 

Lưu ý lúc áp dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda: Bạn cần với găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ nhằm tránh giả dụ bị nước sôi hay hỗn hợp muối nở văng vào người.

 

>> Xem thêm bài viết khác: Giá rút hầm cầu long an siêu rẻ


 

Sử dụng baking soda và giấm để khơi thông đường ống thoát nước bồn rửa bát

 

Khu vực bồn rửa bát trong bếp ăn nhà bạn thường bị nghẹt do các chất thải trong quy trình nấu nướng hay vệ sinh bát đĩa gây ra như: Dầu mỡ, vụn bã thức ăn thừa, bụi bẩn, rong rêu… đóng bên dưới đường ống cống. Trong trường hợp này bạn thường áp dụng biện pháp thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và giấm.

 

Hướng dẫn cách sử dụng baking soda và dấm để thông cống

 

- Bạn có thể hòa tan hai nguyên liệu này lại với nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa tan bạn sẽ thấy với phản ứng hóa học xảy ra, thì ngay lập tức đổ hỗn hợp ấy xuống đường ống thoát nước bồn rửa bát.

- Hoặc lần lượt đổ 2 nguyên liệu này mà không nên hòa tan nếu bạn cảm thấy sợ lúc chúng xảy ra phản ứng sủi bọt bằng cách:Đổ nửa cốc baking soda xuống miệng cống. Ngay sau đấy, mau chóng đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.

 

Nút miệng lỗ thoát nước bồn rửa bát lại với loại khăn lau. Sự hài hòa của baking soda và giấm trắng sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, khiến cho tắc nghẽn được khơi thông. Cứ để vậy trong ít nhất 20 phút, hoặc thậm chí vài giờ. Cuối cùng  bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống thoát nước để đẩy trôi tắc nghẽn. Bạn chắc chắn lặp lại các bước thông cống bằng baking soda trên đây nếu cần thiết...

 

 

 

 

 

Những mẹo thông cống bằng baking soda nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp được RÚT HẦM CẦU QUANG MINH chia sẻ trong bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề tắc nghẽn mà bạn đang gặp bắt buộc. Tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt, nội trợ bạn đề nghị tránh thải bỏ quá nhiều  những chất thải khó phân hủy như: Tóc, dầu mỡ thừa… vào trong đường ống để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

 

RÚT HẦM CẦU QUANG MINH

Địa chỉ: Ấp 1, xã Trung An, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang

Số điện thoại: 0942 300 300

Email: ruthamcau39@gmail.com

Website:https://ruthamcauquangminh.com/