Hút hầm cầu định kỳ là gì? Bao lâu nên hút hầm cầu 1 lần

Một câu hỏi thường gặp nhất hiện nay chính là bao lâu hút hầm cầu hay thời gian hút hầm cầu định kỳ hợp lý là khi nào. Thông thường, những gia đình có nhà mới sẽ chưa quen với sức chứa hầm cầu bao để biết cách bảo trì và giữ cho nó luôn trong trạng thái ổn định.

 
1. Định nghĩa hút hầm cầu

1.1 Hầm cầu là gì?

Hầm cầu là khái niệm chỉ cho một bể chứa được thiết kế với mục đích chứa tất cả chất thải, nước thải từ quá trình sinh hoạt gia đình mà không cần phải xử lý. 

Về cơ bản, nó hoạt động giống như bể thu gom cho một ngôi nhà và phải được bơm hút thường xuyên để tránh tràn nước thải. Một số gia đình hiện nay lựa chọn bể tự hoại thay cho hầm cầu bởi tính năng không cần bảo trì thường xuyên. 

Bài viết liên quan: Công ty rút hầm cầu không đục phá uy tín

 

 

1.2 Hút hầm cầu là gì?

Đây là một quá trình hút tất cả nước thải có bên trong đáy hầm cầu cũng như lớp cặn bã nổi lên trên hầm cầu mà dịch vụ hút hầm cầu sẽ sử dụng công cụ chuyên dụng của họ như xe hút hầm cầu và các công nghệ khác để thực hiện.

Bởi khối lượng chất thải là vô cùng lớn nên hầu hết các gia đình không thể tự hút hầm cầu mà cần phải thông qua các công ty hút hầm cầu Cần Thơ, An Giang, TP HCM… để các kỹ thuật viên xử lý.

 

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu không hút hầm cầu định kỳ?

Trên thực tế, làm sạch một cách quá mức hoặc hút hầm cầu quá thường xuyên về cơ bản là một sự lãng phí tiền bạc rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không tuân thủ theo các hướng dẫn về việc vệ sinh, hút hầm cầu định kỳ cũng có thể dẫn đến tràn hầm, hỏng đường ống, sửa chữa tốn kém. Ngay cả một hệ thống tự hoại hoạt động tốt nhất theo thời gian cũng sẽ bị tích tụ lớp bùn và lớp váng. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả rất khó chịu:

  • Tràn nước thái, dòng chảy ngược: Khi hầm cầu đã đạt đến sức chứa tối đa mà vẫn phải nhận thêm chất thải mỗi ngày thì có thể dẫn đến hậu quả dòng chảy ngược lên các ổng nước, vòi sen, bồn cầu…. Mùi hôi của các chất trong bể được thoát ra sẽ gây khó chịu bởi mùi hôi mà khó có thể tẩy rửa ngay tức thì. Đó là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên theo dõi và hút hầm cầu định kỳ.
  • Ảnh hưởng sức khỏe: Một khi chất thải đã tràn vào nhà thì không chỉ gây mất mỹ quan mà mùi hôi chất thải thực phẩm, chất thải rắn của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình rất nhiều, đặc biệt là hệ thần kinh một khi hít phải.

 

3. Thời gian hút hầm cầu định kỳ hợp lý

Hút bồn cầu định kỳ bao lâu một lần sẽ được các nhà thầu xây hầm đưa ra khuyến nghị và bạn có thể tuân thủ thời gian đó. Đây là cách tốt nhất để xác định thời điểm cần bơm nước thải ra ngoài. Thông thường, họ sẽ khuyên bạn nên bảo dưỡng hầm khi đáy của lớp váng nổi cách đường ống thoát nước trong khoảng 15cm và phần trên cùng của lớp cặn độ 30cm.

Mặc dù Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ EPA có đưa ra khuyến cáo từ 3-5 năm/ lần là tần suất hút hầm cầu hợp lý, nhưng nó sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như số lượng người sinh hoạt, kích thước hầm...

Cách duy nhất để đánh giá chính xác tình hình hầm cầu nên hút hay chưa là liên hệ ngay với một đơn vị hút hầm cầu ngay tại địa phương có đủ chuyên môn và thiết bị để kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra quyết định chính xác. Quang Minh là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hút hầm cầu, thông cống nghẹt hoạt động trên hầu hết các tỉnh thành trong cả nức, đặc biệt là các tỉnh miển Tây.

  • Bạn có thể liên hệ với Hút Hầm cầu Bến Tre - Quang Minh qua:
  • Địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Định, Phú Hưng, Tỉnh Bến Tre
  • Điện thoại: 0942 300 300

Có thể bạn quan tâm: Giá 1 lần rút hầm cầu bao nhiêu tiền ?

 

 

4. Một số dấu hiệu khi hầm cầu cần hút 

  • Thời gian khuyến cáo của nhà thầu xây dựng hầm cầu hoặc dịch vụ hút hầm.
  • Bồn cầu, nhà tắm hay vòi sen trong nhà mất nhiều thời gian hơn bình thường để xả hết nước. Đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn cần phải bơm hút hầm khẩn cấp.
  • Những khó chịu có thể bốc ra xung quanh khu vực nhà vệ sinh, bồn rửa. Mùi này không chỉ gây khó chịu mà còn không tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu nhận thấy có mùi lạ xung quanh cống rãnh, hãy gọi cho chuyên gia Thông tắc Hầm cầu Quang Minh qua 0984 002 004
  • Trường hợp gia đình bạn sử dụng giếng nước làm nguồn cung chính trong sinh hoạt thì thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra độ nitrat trong nước giếng. Nếu lượng nitrat quá cao đồng nghĩa với vấn hầm cầu nhà bạn đã bị tràn nước thải. Bởi nước thải từ hầm có thể ngấm vào trong giếng từ đó dẫn đến hàm lượng nitrat tăng lên.

 

5. Tham khảo Dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp 

Bạn đang băn khoăn không biết đã đến lúc phải bơm hút hầm cầu nhà mình hay chưa thì cách tốt nhất là gọi ngay cho Quang Minh. Với giá cả cạnh tranh đi đôi sự chuyên nghiệp và chất lượng, chúng tôi sẽ đến tận nhà và giải quyết tất cả trở ngại cho bạn: Không vấy bẩn chất thải trong khi hút và không bị hét giá mà hút không đạt!

Chúng tôi sẽ ghi lại số đo của hầm cầu nhà bạn bằng ảnh thực tế và đưa ra đề xuất tùy chỉnh cho lịch trình hút hầm cầu định kỳ cụ thể. Bởi hầm cầu mỗi gia đình không giống nhau và khoảng thời gian sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vì vậy, hãy gọi cho Quang Minh theo số 0942 300 300 hoặc đặt lịch hút hầm cầu của bạn dễ dàng trực tuyến để lên lịch kiểm tra nhằm giữ cho hệ thống tốt nhất.