Có nên hút hầm cầu thường xuyên hay không?

Trung bình hàng ngày thì chúng ta đều phải đi vệ sinh ít nhất 1-2 lần vì thế lượng nước thải cũng như chất thải sẽ được dồn hết xuống hầm cầu của nhà chúng ta, hầu cầu là nơi chứa đựng chất thải và cũng là nơi để các vi sinh vật có thể phân hủy chất thải và chuyển ra ngoài môi trường. Việc phân hủy chất thải sẽ cần một thời gian khá dài do đó bạn nên hạn chế sử dụng hầm cầu vệ sinh khi không thực sự cần thiết, không xả các loại chất thải cứng hay các túi nilon xuống hầm cầu bởi nó có thể làm tắc nghẽn hầm cầu vệ sinh và khắc phục cũng rất khó khăn.

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về hầm cầu thì hôm nay các chuyên gia hút hầm cầu tại bến tre của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin về hầm cầu, thời gian để hút hầm cầu làm sao cho phù hợp. Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi mang đến ở đây thì các bạn sẽ hiểu hơn về hầm cầu vệ sinh và có những cách sử dụng hợp lý, tránh các tình trạng tắc nghẽn hầm cầu xảy ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mình.
 

Tìm hiểu về hầm cầu vệ sinh

 
Hầm cầu vệ sinh của các hộ gia đình chính là nơi chứa đựng chất thải sinh hoạt của gia đình bạn, một chiếc hầm cầu sẽ được chia thành 3 ngăn đó là: ngăn chứa chất thải, ngăn lọc, ngăn lắng. Thường thì chất thải sẽ được chuyển xuống hầm cầu vệ sinh và đọng lại trong ngăn chứa chất thải, trong đó sẽ có những sinh vật nguyên sinh, nấm, tảo và các vi sinh vật khác có khả năng phân hủy chất thải của bạn.
 
Hầm cầu vệ sinh thường được chia làm 3 ngăn
 
Sau khi chất thải đã được các vi sinh vật trong hầm cầu phân hủy thì các chất thải đó sẽ được chuyển đến ngăn lọc, tại đây ngăn lọc sẽ làm nhiệm vụ lọc những chất lỏng và cắn ra với nhau sau đó chất lỏng sẽ được chuyển đến ngăn lắng và đi ra ngoài còn cặn sẽ được giữ lại để phân hủy tiếp. Các vi sinh vật trong hầm cầu vệ sinh có thể phân hủy chất thải và tạo ra khí metan vì thế những hầm cầu có càng nhiều vi sinh vật thì quá trình phân hủy diễn ra càng nhanh chóng, khi quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng hơn thì tình trạng tắc nghẽn sẽ ít xảy ra hơn.
 

Có nên hút hầm cầu thường xuyên không?

 
Đây chính là một trong những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất bởi không ai biết được hầm cầu vệ sinh có thể xảy ra tắc nghẽn bất cứ khi nào, nếu như hút thường xuyên thì thời gian là bao lâu là hợp lý nhất. Theo các chuyên gia rút hầm cầu tại Bến Tre thì hút hầm cầu thường xuyên là điều rất cần thiết bởi nó sẽ khiến tình trạng tắc nghẽn hầm cầu không thể xảy ra, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo kỹ về thời gian hút hầm cầu phù hợp để tránh tốn kém cho gia đình mình khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu.
 
Bạn nên tìm đến công ty uy tín để được tư vấn về thời gian hút hầm cầu phù hợp
 
Thời gian hút hầm cầu có thể sử dụng như sau:
- Với các nhà hàng hay các khu trung tâm thương mại, siêu thị... thì nên hút hầm cầu 3 - 6 tháng 1 lần.
- Với các khu chung cư, tập thể, khu nhà trọ có nhiều gia đình sinh sống thì nên hút hầm cầu từ 6 - 12 tháng 1 lần.
- Với các hộ gia đình thì chúng ta có thể tùy vào nhu cầu sử dụng hoặc tùy vào số lượng người trong gia đình mà nên lựa chọn thời gian hút hầm cầu, nếu sử dụng thường xuyên thì 1 - 2 năm bạn nên hút một lần còn ít người sử dụng thì bạn có thể hút hầm cầu sau 2 - 3 năm sử dụng.
 
Trên đây là những thông tin mà công ty rút hầm cầu Quang Minh muốn gửi đến các bạn để giải đáp những thắc mắc của bạn về việc hút hầm cầu thường xuyên, hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức về lĩnh vực hút hầm cầu và sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu một cách hợp lý nhất.