Cách tự khắc phục hầm cầu bị tắc nghẽn hiệu quả ai cũng có thể làm được

Hầm cầu vệ sinh là nơi chứa đựng chất thải của các hộ gia đình vì thế khi chúng ta sử dụng lâu ngày các chất bẩn vệ sinh sẽ tích tụ lại, không phân hủy kịp sẽ dẫn đến tình trạng đầy hầm cầu và làm tắc nghẽn hầm cầu vệ sinh. Tình trạng tắc nghẽn hầm cầu rất dễ nhận biết đó là khi bồn cầu vệ sinh của gia đình bạn có tình trạng xối nước không tiêu, chất bẩn vệ sinh không thoát xuống hầm cầu hoặc hầm cầu bốc mùi hôi khó chịu trong nhiều ngày liên tiếp.

 
Nếu như khi tình trạng tắc nghẽn hầm cầu xảy ra mà chúng ta không gọi các công ty rút hầm cầu bến tre để được hỗ trợ kịp thời thì chắc chắn nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mình, mang đến sự khó chịu hoặc khiến cho gia đình chúng ta không thể vệ sinh cá nhân được. Để có thể khắc phục tắc nghẽn hầm cầu ngoài việc phải nhờ các công ty dịch vụ giúp đỡ thì các bạn cũng có thể tự khắc phục một cách hiệu quả tại nhà bằng các phương pháp khác nhau, bạn có thể sử dụng phương pháp sau đây để khắc phục tắc nghẽn hầm cầu nhà mình.
 

Chuẩn bị dụng cụ trước khi thực hiện

 
Để có thể thông tắc hầm cầu vệ sinh thì việc quan trọng nhất là các bạn phải chuẩn bị kinh nghiệm cũng như đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ công việc, ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách thông tắc hầm cầu bằng pittong vì thế các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc pittong để chuyên thông bồn cầu vệ sinh. Ngoài pittong ra thì các bạn cũng nên chuẩn bị găng tay cao su và áo bảo hộ, khẩu trang, và những vật dụng cần thiết khác.
 
Trước khi thực hiện công việc thì nên đổ nước để đánh giá trình trạng tắc nghẽn
 
Trước khi thực hiện thông tắc hầm cầu vệ sinh thì các bạn cần phải xả nước vào bồn cầu một lần để các chất bẩn được làm loãng ra, mở tất cả các cửa sổ thông gió trong nhà vệ sinh để đảm bảo mùi hôi sẽ bay ra bên ngoài một cách nhanh nhất. Quan sát xem nước có rút đi chút nào hay không, nếu nước rút chậm thì có thể tiến hàng thực hiện ngay sau khi mực nước trong hầm cầu rút xuống mức thấp còn không phải phải lấy nước trong hầm cầu ra để thực hiện công việc.
 

Thông tắc hầm cầu bằng pittong chuyên dụng

 
Việc thực hiện công việc thông tắc hầm cầu bằng pittong khá đơn giản và được xem là ai cũng có thể thực hiện được, các bạn có thể thực hiện công việc này qua các bước như sau:
- Mặc đầy đủ các đồ dùng bảo hộ để đảm bảo chất thải không bám dính vào cơ thể mình.
- Đặt đầu pittong vào miệng hầm cầu sau đó dí mạnh xuống.
- Kéo từ từ pittong nên và lại tiếp tục dí xuống.
- Thực hiện liên tục vài lần để cho áp suất của pittong tạo ra có thể đẩy chất bẩn xuống hầm cầu.
 
Các bạn thực hiện đều đặn cách nhau vài phút một lần, mỗi lần 4-5 lượt và sau khoảng nửa tiếng thì sẽ có hiệu quả rõ rệt. Do việc tắc nghẽn hầm cầu có thể do các chất bẩn ứ đọng trong đường ống bồn cầu vì thế bạn chỉ cần thực hiện theo đúng phương pháp là bạn sẽ khắc phục được, không cần phải nhờ đến các công ty cung cấp dịch vụ.
 
Sử dụng pittong để thông hầm cầu được xem là phương pháp hiệu quả
 
Tuy nhiên thì phương pháp này được đánh giá là phù hợp với những tình trạng tắc nghẽn nhẹ, còn nếu như hầm cầu bị đầy thì không có phương pháp nào khắc phục được ngoài việc chúng ta phải hút hết chất bẩn trong hầm cầu vệ sinh của gia đình mình. Vì thế, nếu như các bạn cảm thấy hầm cầu nhà mình bị tắc mà đã sử dụng phương pháp trên mà không hiệu quả thì hãy tìm đến dịch vụ rút hầm cầu bến tre để được giúp đỡ, với kinh nghiệm chuyên môn của mình thì các công ty này sẽ hỗ trợ bạn khắc phục một cách hiệu quả.
 
Khi các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ rút hầm cầu bến tre mà chưa chọn được cho mình một công ty ưng ý thì hãy đến với rút hầm cầu Quang Minh của chúng tôi, là một công ty hút hầm cầu uy tín trên thị trường thì chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin về dịch vụ hút hầm cầu Quang Minh khách hàng có thể liên hệ qua số hotline 0942 300 300 để biết thêm chi tiết.