Khi nào nên gọi dịch vụ hút hầm cầu

Khi nào nên gọi dịch vụ hút hầm cầu

 

Hầm cầu là nơi chứa đựng các chất thải hữu cơ của con người được thải xuống hàng ngày, có nhiệm vụ phân hủy chất thải và đưa ra ngoài bằng đường ống thải. Trước đây, khi chưa có hầm cầu tự hoại, người dân chưa có chú ý tới việc xả thải đúng cách, thường xây dựng hoặc xả thải ngay ra môi trường.

Cuộc sống ngày càng thay đổi, đời sống của con người cũng được nâng cao, cùng với những quy định về xả thải được đưa ra, xây dựng hầm cầu tự hoại là việc mà mỗi ngôi nhà hiện nay cần phải có. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hầm cầu sẽ có hiện tượng đầy gây nghẹt đường ống và không sử dụng được. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là khi nào nên gọi dịch vụ hút hầm cầu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm

 

 

Công ty Quang Minh xin gửi tới quý khách hàng một số lưu ý cần gọi tới các đơn vị dịch vụ hầm cầu khi gặp những trường hợp như sau:

 • Bồn cầu giật nước xuống chậm: Khi giật nước bồn cầu mà nước xuống chậm hoặc không xuống dù sử dụng gậy cao su thông thụt, dùng bột thông cống mà không hiệu quả thì đấy là một dấu hiệu cho thấy rằng hầm cầu nhà bạn đã đầy
 • Nước trào ngược: Nước thải đổ xuống đường ống không những không thoát mà còn dội ngược lên trên gây ra ngập úng thì đó là dấu hiệu hầm cầu đã đầy ứ nghiêm trọng, cần liên hệ cho các đơn vị dịch vụ hút hầm cầu ngay để xử lý. Việc nước dội ngược lên như vậy khiến cho ngập úng gây ô nhiễm vệ sinh và còn thu hút các sinh vật có hại tới sinh sôi làm lây lan dịch bệnh nên cần phải xử lý ngay.
 • Bốc mùi hôi khó chịu: Đây là lúc hầm cầu đã có dấu hiệu đầy, chất thải ùn ứ làm tắc các đường ống thải khiến các sinh vật yếm khí có nhiệm vụ phân hủy chất thải trong hầm không có thoát ra mà dội ngược lên trên theo đường ống thoát nước nên có mùi hôi khó chịu dù cho bạn có dùng mọi cách để xử lý nhưng vẫn không thể nào hết được. Mùi hôi khó chịu bốc lên khiến cho ô nhiễm không khí cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của con người và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sinh sống tại đây do mang nhiều mầm bệnh.
 • Que đo độ cao chất thải cao: Các hộ gia đình nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của bể phốt, kiểm tra độ cao của đường ống chất thải bể chứa. Nếu độ cao của ống chất thải chiếm 2 trên 3  độ cao của que đo thì các bạn nên hút hầm cầu để tránh trường hợp đầy tràn dẫn tới khó xử lý
 • Có tiếng động lạ trong đường ống: Khi xả nước hoặc bình thường có tiếng động lạ phát ra từ đường ống nước thải thì đó cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo hầm cầu đã đầy. Lúc này bạn nên kiểm tra que đo hoặc xem thời gian hút hầm cầu lần trước cách đấy là bao lâu để tiến hành rút hầm cầu.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết mà công ty Quang Minh xin gửi tới quý khách để quý khách hàng có thể tham khảo xem khi nào thì liên hệ tới các dịch vụ hút hầm cầu.

 

 

Lưu ý một số đơn vị không uy tín trên thị trường

 

Thông thường các hộ gia đình thường để tới khi tình trạng nghẹt hầm cầu nặng mới cuống cuống tìm các đơn vị hút hầm cầu để xử lý vấn đề. Tuy nhiên, thường thì sẽ gọi tới các đơn vị thấy gần nhất như trên cột điện, tường bao, tờ rơi,...mà không tìm hiểu xem họ có uy tín hay không uy tín. Việc tìm đại một đơn vị như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gặp phải các đơn vị không uy tín, giá thành cao hơn rất nhiều so với báo giá, không xử lý triệt để được vấn đề và có khi còn mất tiền vì những hợp đồng ảo, trên giấy mà không được thực hiện.

Để không gặp những trường hợp như trên, quý khách hàng nên lưu ý một số trường hợp như sau:

 • Công ty, đơn vị dịch vụ hút hầm cầu phải có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, có website doanh nghiệp, có tên tuổi rõ ràng. Công ty nào không có địa chỉ rõ ràng mà chỉ có một địa chỉ chung chung thì không thể nào đặt niềm tin vào những đơn vị như vậy được. Đây có thể là những công ty nhỏ, mới được thành lập chưa đủ trang thiết bị hoặc những công ty được lập lên với mục đích lừa đảo khách hàng. 
 • Quảng cáo tràn lan với mức giá rất hấp dẫn, giá cực kỳ rẻ. Tất nhiên công ty nào, đơn vị dịch vụ nào cũng muốn quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới khách hàng. Công ty, đơn vị nào cũng có một mức giá có thể khác nhau. Nhưng giá thành quá rẻ thì không thể nào làm tốt được. Đó chỉ là những chiêu trò nhằm thu hút khách hàng quan tâm tới nhưng khi liên hệ thì giá thành sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với giá đã đăng.
 • Tư vấn viên, nhân viên tiếp nhận cuộc gọi tư vấn phải chi tiết, tiếp nhận vấn đề và đưa ra những giải pháp cần thiết sơ bộ và khảo sát thực tiễn đưa ra những phương án cụ thể và báo giá chi tiết từng hạng mục. Nếu quý khách nhận được những câu trả lời chung chung không đúng mục đích của vấn đề mình cần giải quyết, quy trình không rõ ràng, và báo giá chung chung thì nên xem xét lại đơn vị đó.
 • Khi kí kết hợp đồng dịch vụ thì trên hợp đồng phải thể hiện các điều khoản, đề mục phải rõ ràng, minh bạch. Còn những trường hợp mà hợp đồng mập mờ, điều khoản chung chung chỉ có lợi cho bên dịch vụ, không có giá thành rõ ràng thì nên yêu cầu đơn vị đó điều chỉnh lại hợp đồng hoặc hủy hợp đồng để tránh tiền mất tật mang.
 • Quy trình làm việc theo các bước phải rõ ràng, giấy tờ hóa đơn đầy đủ, giá thành báo giá chi tiết để tránh trường hợp chi phí đội lên quá cao
 • Nhân viên nhìn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Các bạn nên tìm hiểu trước khi đặt niềm tin vào một đơn vị nào đó thông qua nhận xét của các khách hàng đi trước, nếu nhân viên  không có sự chuyên nghiệp, làm việc không có trách nhiệm, làm lấy lệ thì nên loại bỏ các công ty dịch vụ đó.

 

 

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi để các bạn tham khảo lựa chọn được cho mình những đơn vị hút hầm cầu uy tín để gửi niềm tin xử lý vấn đề của mình. Hãy là những nhà tiêu dùng thông thái, có lựa chọn đúng đắn tránh được việc tiền mất tật mang, mất tiền nhưng vấn đề không giải quyết được.